Cách sử dụng máy lạnh Mitsubishi hiệu quả, tiết kiệm điện

may lanh mitsubishi

Những đợt nắng nóng dữ dội, liên tiếp trong những thời gian gần đây khiến cho nhu cầu sử dụng máy lạnh điều hòa không khí của người dân ngày càng tăng. Tuy nhiên, song hành với nó là hóa đơn tiền điện cũng tăng đột biến.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng máy lạnh Mitsubishi đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm điện nhất.

may lanh mitsubishi

Cài đặt nhiệt độ máy lạnh Mitsubishi hiệu quả

Trong những ngày hè oi bức, nhiệt bộ trong phòng tăng lên cao khiến cho bạn luôn có cảm giác bức bối, khó chịu và muốn nhanh chóng xua tan luồng không khí này. Do đó, nhiều người sử dụng đã cài đặt nhiệt độ xuống rất thấp. Hành động này đã vô tình làm giảm tuổi thọ của máy lạnh mitsubishi inverter đồng thời gây lãng phí điện năng.

Vì khi bạn muốn giảm nhanh nhiệt độ, máy lạnh sẽ phải hoạt động hết công suất để đạt được nhiệt độ cài đặt, sau đó, rơle của điều hòa sẽ tự ngắt. Tuy nhiên, nhiệt độ phòng sẽ lại tăng lên nhanh chóng do nhiệt độ ngoài trời quá cao, nên điều hòa lại phải khởi động lại để điều chỉnh nhiệt độ phòng xuống mức yêu cầu. Việc này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần gây lãng phí một lượng lớn điện năng và giảm độ bền của máy.

Hơn nữa, nếu mức chênh lệch nhiệt độ phòng với môi trường ngoài quá cao rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt cho người sử dụng khi từ trong phòng bước ra ngoài.

Theo các chuyên gia, người sử dụng nên bật điều hòa ở mức 26 độ C để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Với nhiệt độ này, không khí cũng dễ chịu hơn nhiều

và hệ thống máy nén của máy lạnh cũng hoạt động thấp hơn, không gây tốn điện.

Nếu thời tiết quá nóng, thay vì áp đặt mức nhiệt độ cho máy lạnh thấp, bạn nên sử dụng thêm tính năng điều chỉnh tốc độ gió. Mitsubishi Electric là dòng sản phẩm có tích hợp chế độ AUTO thông minh có tới 5 hướng gió khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn.

Sử dụng kết hợp máy lạnh Mitsubishi với quạt gió

Nhiều người sau khi đi ngoài trời nắng về nhà thường có thói quen sử dụng chế độ làm lạnh nhanh để giải nhiệt. Tuy nhiên, phương pháp này không chỉ không giúp bạn thấy khá hơn mà còn có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Các kỹ thuật viên của Mitsubishi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp máy lạnh Mitsubishi Electric với quạt gió để tăng hiệu quả sử dụng lên gấp đôi.

Đây là một biện pháp vô cùng đơn giản mà lại rất hiệu quả. Khi kết hợp, quạt gió sẽ gia tăng khả năng điều hòa, lưu thông không khí, giúp làm mát căn phòng nhanh chóng và máy lạnh cũng không cần phải hoạt động nhiều. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền lớn cho chi phí điện.

Người tiêu dùng nên sử dụng quạt trong trong khoảng từ 15 – 20 phút đầu khi mới khởi động máy lạnh Mitsubishi, sau đó nên tắt bớt. Vì khi không khí trong phòng đã lạnh thì bạn không cần dùng đến quạt gió để làm mát nữa, vừa hạn chế năng lượng tiêu hao, vừa tiết kiệm điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *