Những lợi ích khi đi du học New Zealand

New Zealand là một trong những quốc gia phát triển tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Quốc đảo của châu Đại Dương vốn được biết đến như là nơi có môi trường học tập và lý tưởng nhất. Vậy, khi chọn đi du học New Zealand bạn sẽ có được những lợi ích thiết thực gì? Xin mời các bạn đọc có cùng quan tâm hãy theo dõi bài viết sau đây để sáng tỏ hơn về vấn đề này.

du hoc New Zealand

1, Du học New Zealand – điểm đến lý tưởng của trí thức trong thế kỷ 21

Đảo Quốc New Zealand là một trong những quốc gia được tổ chức xếp hạng giáo dục toàn cầu WPES đánh giá là top 10 những nước sở hữu nền giáo dục tiến bộ nhất. Nếu các bạn học sinh, sinh viên muốn tìm đến một môi trường giáo dục nhân văn, khai phóng và tự do sáng tạo, tự do biểu đạt ý kiến thì xứ sở Tân Tây Lan quả là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Giáo dục của New Zealand còn nổi tiếng bởi hệ thống cơ sở vật chất rất tốt, đầy đủ cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, do sở hữu cơ sở vật chất hoàn hảo dành cho các môn khoa học thực nghiệm như: hóa, sinh, vật lý….., nên các bạn học sinh khi đến nước này du học sẽ cảm thấy vô cùng lý thú, khơi dậy óc tò mò, sự ham thích khám phá cho người học qua từng giờ học trên lớp.

Đối với những học sinh – sinh viên Việt Nam chúng ta vốn lâu nay ít được trải nhiệm những giờ học thực sự hiện đại, tân tiến thì việc được sang du học New Zealand 2018 thực sự là một cơ hội lý tưởng dành cho bạn “đại khai nhãn giới”.

2, Du học New Zealand – hướng đi phù hợp cho học sinh thời đại 4.0

Thế kỷ 21 mở ra cuộc cách mạng khoa học – công nghệ lần thứ 4, trong đó tam giác phát triển của cuộc cách mạng này được nhiều chuyên gia cho là: Mỹ – Nhật – châu Đại Dương. Như vậy, ta có thể thấy rằng du học New Zealand cũng là một điểm đến rất đáng để đầu tư nếu bạn muốn trau dồi tri thức để bắt kịp xu thế phát triển của thời đại.

Trường đại học Victoria tại thủ đô Wellington của New Zealand nổi tiếng là ngôi trường đi đầu trong nhóm các trường đại học thuộc khối OECD trong việc giảng dạy về công nghệ thông tin cũng như ứng dụng các phần mềm trí tuệ nhân tạo vào phục vụ hoạt động giảng dạy.

Đại học Otago ở thành phố Aukland là một trong những địa chỉ học vấn rất đáng tin cậy dành cho các bạn du học sinh Việt Nam muốn đến xứ Tân Tây Lan để học về vật lý, sinh học…. Ngôi trường này cũng sở hữu 2 giáo sư đầu ngành doạt giải No ben về sinh học và là một trong những điểm đến thường xuyên của ông hoàng vật lý người Anh – giáo sư vật lý Steven Hawking.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tổng quát nhất về những lợi ích dành cho các bạn du học sinh Việt Nam khi sang du học New Zealand. Thực sư mà nói, một môi trường học tập lý tưởng của đảo quốc châu Đại Dương này sẽ đem lại một bước ngoặt lớn trên hành trình khám phá trí thức của bạn!!!

Những điều cần biết về thủ tục xin visa du học Hà Lan

Chất lượng giáo dục cao, chi phí sinh hoạt hợp lý, cơ hội việc làm tuyệt vời… là một trong những lý do khiến Hà Lan ngày càng thu hút đông đảo các du học sinh. Nếu bạn lựa chọn Hà Lan là địa chỉ du học thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa du học Hà Lan. Bluesea sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề làm thủ tục visa khi đi du học Hà Lan, khiến “hành trình” du học của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

du hoc ha lan

Visa du học Hà Lan có những loại nào?

Tại Hà Lan có khá nhiều loại visa nhập cảnh như: visa thăm người thân, visa lao động, visa du học, visa cộng tác, visa du lịch…Tuy nhiên, chỉ có duy nhất visa du lịch được chia thành những tính năng và mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào từng điều kiện, mục đích, nhu cầu của mỗi sinh viên du học hà lan 2018 mà có thể xin loại visan sao cho phù hợp:

  • Visa ngắn hạn: Đây là loại visa có thời hạn chỉ trong 90 ngày. Trong thời hạn 90 ngày sinh viên hoàn toàn có thể ra vào Hà Lan nhiều lần và được quyền di chuyển trong các nước thuộc khối Schengen mà không cần xin visa.
  • Visa MVV: là loại dành cho người nhập cư có thời hạn nhiều hơn 90 ngày, du học sinh Hà Lan sở hữu visa này cần phải đăng ký tạm trú tại Hà Lan
  • Visa kết hợp: Là loại visa kết hợp giữa hai loại trên. Sinh viên du học Hà Lan có quyền được đi lại tự do tại các quốc gia Schengen và có thể nhập cảnh tại Hà Lan nhiều ngày trong vòng 90 ngày, chưa cần đăng ký tạm trú.

Hồ sơ thủ tục xin visa du học Hà Lan

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác, tránh tình trạng phải chỉnh sửa, bổ sung nhiều lần. Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ thủ tục xin visa khi du học Hà Lan gồm:

  • Hồ sơ cá nhân: Bao gồm đầy đủ các thông tin sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ chiếu, mẫu đơn visa, 2 ảnh 3,5 x 4,5 , giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế do đại sứ quán Hà Lan chỉ định , giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Hồ sơ học tập: Bảng điểm, bằng tốt nghiệp, học bạ, chứng chỉ tiếng anh, giấy mời nhập học của trường bạn đã đăng ký, thư giới thiệu bản thân.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Khi đi du học Hà Lan bạn cần có những giấy tờ chứng minh bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính để theo khóa học trong 1 năm đầu tiên. Hồ sơ bao gồm: sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai đóng học phí cho trường. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cung cấp bảng lương của bố mẹ trong 6 tháng gần nhất để tăng độ tin cậy.

Thời điểm nên nộp hồ sơ xin visa khi du học Hà Lan

Khi hồ sơ và thủ tục đầy đủ, bạn có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán và đóng các mức phí theo quy định. Thời điểm phù hợp nhất là bạn nên nộp trước 2 tháng so với thời gian nhập học để bạn có đủ thời gian chuẩn bị, giải quyết những sai sót xảy ra. Tránh trường hợp nộp visa quá sát ngày, bạn sẽ không có thời gian giải quyết các vấn đề xảy ra.

Trên đây là những điều cần biết về thủ tục xin visa khi du học Hà Lan. Muốn biết thêm các thông tin khác bạn có thể truy cập trực tiếp vào website :http://blackberryusa.vn/du-hoc/ để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đút túi kinh nghiệm đi làm thêm khi du học Mỹ

Từ trước đến nay, nước Mỹ luôn được biết đến như là cái nôi của nền giáo dục khi sản sinh ra hàng trăm thậm chí là hàng nghìn nhà khoa học, chính trị gia nổi tiếng thế giới. Vì vậy, nơi đây luôn là miền đất vàng cho sinh viên các quốc gia khác du học.

Tuy nhiên, chi phí học tập của các trường đại học luôn là mối bận tâm của sinh viên du học Mỹ 2018. Cơ hội làm thêm tại quốc gia có nền kinh tế năng động này rất nhiều nhưng để có một công việc với mức lương tốt không phải là dễ.

Hãy cùng với Blue Sea đút túi một vài kinh nghiệm đi làm thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Việc làm thêm trong trường cho du học sinh Mỹ

Tại Mỹ, việc quy định giờ làm thêm cho sinh viên quốc tế khá nghiêm ngặt. Nếu như bạn vẫn đang ở trong năm học thì thời gian làm thêm tối đa là 20 tiếng/ tuần. Riêng những ngày nghỉ hay ngày lễ, sinh viên du học Mỹ được phép làm thêm giờ nhưng chỉ được tối đa là 40 tiếng/ tuần.

du hoc my

Các trường học tại Mỹ vẫn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh tại Mỹ làm thêm để trang trải chi phí. Tuy nhiên bạn vẫn phải hoàn thành đủ số giờ học tại trường. Mọi hành vi “ đi làm chui” sẽ đều bị nhận hình phạt cảnh cáo cho những lần vi phạm đầu tiên. Cung hình phạt sẽ tăng lên nếu như bạn vẫn tiếp diễn vi phạm đó. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi làm thêm thì nên sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo đủ số giờ lên lớp nhé!

Những công việc mà du học hè mỹ 2018 có thể làm thêm tại trường như: làm trong văn phòng khoa, cửa hàng sách hoặc bất kỳ đơn vị nào có liên kết giáo dục với trường. Nếu bạn tự tin vào khả năng và kiến thức của mình thì có thể xin làm trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu cho một giáo sư. Công việc này vừa giúp bạn tích lũy thêm kiến thức lại vừa có thêm thu nhập cho cuộc sống.

Rất nhiều sinh viên Việt Nam đi du học Mỹ lựa chọn hình thức này vì tính an toàn cũng như có thể đảm bảo quyền lợi và sức lao động của mình.

Chương trình làm thêm ngoài trường dành cho sinh viên du học Mỹ

Nước Mỹ hoàn toàn cấm sinh viên du học Mỹ làm thêm tại các tổ chức hay đơn vị không có liên kết giáo dục với trường học. Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà quên đi mục đích chính của bạn khi nộp hồ sơ vào đây là học và tìm kiếm cơ hội có một công việc tốt chứ không phải là một việc làm past time. Hơn thế nữa, bạn sẽ đánh mất cơ hội vàng của mình nếu bị trục xuất khỏi Mỹ.

Bạn vẫn sẽ được phép làm những công việc ngoài trường miễn sao nơi bạn làm việc có liên kết giáo dục với trường học. Một số chương trình làm việc ngoài trường dành cho du học sinh Mỹ được nhiều sinh viên lựa chọn như: Optional Practical Traning (OTP); Curricular Pratical Training (CPT) và Server Economic Hardship  (SHE). Mỗi chương trình này đều có những yêu cầu khác nhau mà sinh viên du học Mỹ phải đáp ứng đầy đủ nếu muốn làm việc tại đây.

Xem thêm: Các chương trình làm thêm ngoài trường dành cho du học sinh Mỹ.

Những ngành học hot nhất khi đi du học Tây Ban Nha năm 2018

Lựa chọn ngành học là điều vô cùng quan trọng đối với những bạn học sinh sinh viên muốn đi du học Tây Ban Nha. Nếu chọn được ngành học đúng và phù hợp, đây quả thực là một bước đầu tiên trên con đường thành công của các bạn. Ngược lại, nếu chọn không đúng chuyên ngành, các bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc mà không đem lại kết quả như ý. Vậy khi đi du học tại xứ sở bò tót , các bạn nên lựa chọn ngành học nào? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi hôm nay, bao gồm các ngành học hot nhất khi đi du học Tây Ban Nha, theo nhận xét và đánh giá của các chuyên gia và kinh nghiệm của các bạn cựu du học sinh

du hoc tay ban nha

1.Ngành Luật học tại Tây Ban Nha

Ngành Luật được xem là một trong số những ngành học hot nhất và có chất lượng đào tạo tốt nhất tai Tây Ban Nha. Đối với chuyên ngành Luật, các bạn du học sinh sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo bài bản và chuên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, từ cấp đại học cho đến sau đại học. Nhu cầu nhân sự cho ngành Luật tại Tây Ban Nha cũng như các quốc gia khác trong khu vực châu Âu luôn khá lớn, đáp ứng được nhu cầu việc làm của các bạn trẻ.

  1. Ngành tài chính marketing

Trong điều kiện kinh tế và công nghệ số phát triển đa dạng như ngày nay thì các công việc liên quan đến ngành tài chính marketing luôn có cơ hội cao trong xã hội. Vừa là nhu cầu nhân sự cao, vừa có chất lượng đào tạo chuyên ngành hàng đâu thế giới, ngành học này đã trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh muốn đi du học tây ban nha 2018 cùng bluesea.

  1. Ngành Khoa học tại Tây Ban Nha

Ngành khoa học cũng là một ngành học được đánh giá cao tại Tây Ban Nha. Những môn khoa học như Toán học, Vật lý học, Hóa học, Vi sinh vật học … được đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy rất chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên la những người có trình độ chuyên môn cao, rất được lòng các bạn du học sinh quốc tế

  1. Ngành khách sạn du lịch

Nganh du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước xứ sở bò tót. Để có thể quản trị tốt ngành này cũng như phát triển được ngày càng lớn mạnh, chính phủ Tây Ban Nha rất đầu tư đối với các chương trình giáo dục chuyên ngành. Đó cũng là lí do vì sao ngành khách sạn du lịch ở đây được đào tạo chuyên nghiệp và hot như thế.

  1. Ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha

Mặc dù không được như tiếng Anh, là ngôn ngữ quốc tế, nhưng tiếng Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ rất phổ biến trên thế giới. Đây là ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai của hơn  500 triệu người trên thế giới và là lựa chọn của hơn 20 triệu các bạn sinh viên quốc tế. Chính vì thế, việc nghiên cứu và học chuyên sâu ngôn ngữ Tây Ban Nha cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn

Cuối cùng, chúc các bạn có một chuyến du học Tây Ban Nha thành công và luôn có những quyết định sáng suốt trong tương lai nhé.

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-au