Đút túi kinh nghiệm đi làm thêm khi du học Mỹ

du hoc my

Từ trước đến nay, nước Mỹ luôn được biết đến như là cái nôi của nền giáo dục khi sản sinh ra hàng trăm thậm chí là hàng nghìn nhà khoa học, chính trị gia nổi tiếng thế giới. Vì vậy, nơi đây luôn là miền đất vàng cho sinh viên các quốc gia khác du học.

Tuy nhiên, chi phí học tập của các trường đại học luôn là mối bận tâm của sinh viên du học Mỹ 2018. Cơ hội làm thêm tại quốc gia có nền kinh tế năng động này rất nhiều nhưng để có một công việc với mức lương tốt không phải là dễ.

Hãy cùng với Blue Sea đút túi một vài kinh nghiệm đi làm thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Việc làm thêm trong trường cho du học sinh Mỹ

Tại Mỹ, việc quy định giờ làm thêm cho sinh viên quốc tế khá nghiêm ngặt. Nếu như bạn vẫn đang ở trong năm học thì thời gian làm thêm tối đa là 20 tiếng/ tuần. Riêng những ngày nghỉ hay ngày lễ, sinh viên du học Mỹ được phép làm thêm giờ nhưng chỉ được tối đa là 40 tiếng/ tuần.

du hoc my

Các trường học tại Mỹ vẫn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh tại Mỹ làm thêm để trang trải chi phí. Tuy nhiên bạn vẫn phải hoàn thành đủ số giờ học tại trường. Mọi hành vi “ đi làm chui” sẽ đều bị nhận hình phạt cảnh cáo cho những lần vi phạm đầu tiên. Cung hình phạt sẽ tăng lên nếu như bạn vẫn tiếp diễn vi phạm đó. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi làm thêm thì nên sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo đủ số giờ lên lớp nhé!

Những công việc mà du học hè mỹ 2018 có thể làm thêm tại trường như: làm trong văn phòng khoa, cửa hàng sách hoặc bất kỳ đơn vị nào có liên kết giáo dục với trường. Nếu bạn tự tin vào khả năng và kiến thức của mình thì có thể xin làm trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu cho một giáo sư. Công việc này vừa giúp bạn tích lũy thêm kiến thức lại vừa có thêm thu nhập cho cuộc sống.

Rất nhiều sinh viên Việt Nam đi du học Mỹ lựa chọn hình thức này vì tính an toàn cũng như có thể đảm bảo quyền lợi và sức lao động của mình.

Chương trình làm thêm ngoài trường dành cho sinh viên du học Mỹ

Nước Mỹ hoàn toàn cấm sinh viên du học Mỹ làm thêm tại các tổ chức hay đơn vị không có liên kết giáo dục với trường học. Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà quên đi mục đích chính của bạn khi nộp hồ sơ vào đây là học và tìm kiếm cơ hội có một công việc tốt chứ không phải là một việc làm past time. Hơn thế nữa, bạn sẽ đánh mất cơ hội vàng của mình nếu bị trục xuất khỏi Mỹ.

Bạn vẫn sẽ được phép làm những công việc ngoài trường miễn sao nơi bạn làm việc có liên kết giáo dục với trường học. Một số chương trình làm việc ngoài trường dành cho du học sinh Mỹ được nhiều sinh viên lựa chọn như: Optional Practical Traning (OTP); Curricular Pratical Training (CPT) và Server Economic Hardship  (SHE). Mỗi chương trình này đều có những yêu cầu khác nhau mà sinh viên du học Mỹ phải đáp ứng đầy đủ nếu muốn làm việc tại đây.

Xem thêm: Các chương trình làm thêm ngoài trường dành cho du học sinh Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *