Những khó khăn khi luyện thi tiếng anh Ielts

Ai cũng muốn đặt mục tiêu cho quá trình luyện thi tiếng anh Ielts của mình và đa số đều cần đạt ít nhất 6.5 để có thể du học ở trường đại học. Các bạn cần gấp rút tìm kiếm các tài liệu, mẫu và mua một loạt tài liệu, sách vở và tìm các lớp học Ielts cấp tốc với hy vọng học xong sẽ đạt được mục tiêu như mong muốn. Hiện nay có rất nhiều các tài liệu và trung tâm, lớp học Ielts mở ra để đáp ứng nhu cầu học thi Ielts hiện nay. Vậy để tìm được tài liệu hcoj Ielts và các trung tâm luyện thi tốt lại khó đến thế. Liệu rằng đây có phải là chướng ngại vật lớn nhất khi học Ielts hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những  khó khăn, trở ngại khi học thi Ielts trong bài viết dưới đây nhé!

luyen nghe ielts

Nhiều bạn thắc rằng ại sao lại có tỷ lệ lớn các bạn học viên đạt điểm thi Ielts khá cao (đa số đều trên 6.5 điểm) chỉ sau một thời gian ôn luyện rất ngắn? Để đạt được điều đó một phần là do môi trường học và phương pháp giảng dạy của trung tâm và giảng viên mà bạn theo học. Nhưng một trong những yếu tố nữa rất quan trọng có ảnh hưởng rất lớn vào thành công của quá trình học thi đó chính là ý thức học và sự quyết tâm của bản thân người học. Tìm hiểu thêm “Thế nào là một trung tâm luyện thi Ielts tốt?

Nếu bạn quyết tâm, nỗ lực với ý thức học tốt, bạn sẽ học và tiếp thu rất nhanh, học 1 biết 2 thay vì việc chỉ đển lớp nghe giảng, làm bài tập cho xong nhiệm vụ rồi lại để đó. Nếu người học chỉ nghĩ rằng đi học trên lớp, nghe bài hay không là tuỳ và làm bài tập cho xong theo kiểu đối phó là đủ, mà không dành thêm thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu sâu dựa trên những gì mình đã được học thì dù bạn có bỏ ra bao nhiêu học, học tập ở lớp học chất lượng đến đâu đi chăng nữa thì cũng trở nên lãng phí, không có tác dụng. Ngược lại, với những người có ý thức học tập tốt, họ thường tận dụng từng giây, từng phút để học hỏi, lắng nghe và trao đổi với giáo viên về tất cả những gì mình thắc mắc và tiếp thu tốt lời khuyên của giáo viên vào bài làm để không bị lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức thay vì học thụ động, không chịu dành thời gian, công sức, để ôn bài và thắc mắc giáo viên khi cần thiết. Khi ý thứ học chưa tốt thì chính người học đã tự hạn chế khả năng nâng cao kỹ năng của bản thân mình. Điều này sẽ dẫn đến việc tốn kém chi phí, thời gian bỏ ra.

Các nước phát triển đều là điểm đến du học của du học sinh quốc tế. Bởi thế, ai cũng muốn thi Ielts để được đi du học. Để học tại nhiều trường đại học nổi tiéng không chỉ nên phụ thuộc vào giáo viên và những giờ lên lớp ót ỏi. Sinh viên cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu thêm trong quá trình học nên phong cách học và làm việc sẽ rất khác.

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có định hướng đúng đắn trên con đường học thi Ielts và du học trong tương lai của mình. Hãy cân nhắc thời gian học tập, cách học để đạt được mục tiêu đề ra hiệu quả nhất.

Thế nào là một trung tâm luyện thi Ielts tốt?

Nên học Ielts ở đâu và học Ielts tại trung tâm luyện thi Ielts ở đâu tốt và hiệu quả? Đây là những câu hỏi thường gặp của phần lớn các bạn khi đang có nhu cầu luyện thi Ielts vì tình trạng mọc lên như nấm của nhiều trung tâm hiện nay, dẫn đến sự thiếu kiểm soát của các giáo viên tiếng anh. Vậy làm như thế nào để tìm được một trung tâm luyện thi Ielts  uy tín và đáng tin cậy?

luyen thi ielts

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những tiêu chí để đánh giá một trung tâm Ielts tốt là:

Giảng viên tận tâm và có chuyên môn cao

Bất kể ai trước khi đăng ký học Ielts trong trung tâm nào đó cũng suy nghĩ và cân nhắc nên lựa chọn học Ielts ở đâu vì nó chính là chìa khoá cho sự thành công hay thất bại của khoá học và cũng chính là nhân tố gây ảnh hưởng đến điểm số cuối cùng của bạn.

Bởi thế, bạn cần hiểu rằng việc tìm kiếm một trung tâm luyện thi ielts để học tập là điều rất dễ dàng, nhưng một giảng viên dạy thực sự tốt không phải ai cũng may mắn tìm được. Những giáo viên Ielts đích thực luôn nỗ lực không ngừng nghỉ và cố gắng truyền đạt cho học viên. Đó chính là lý do tại sao có những người sở hữu điểm Ielts cao đến thế. Những thầy cô có kiến thức chuyên sâu và lòng tận tâm với nghề luôn muốn học viên thêm yêu tiếng nói thứ hai này. Họ luôn truyền cảm hứng cho học viên để họ làm quen với ngôn ngữ và vận dụng nó trong cuộc sống và học tập.

Chương trình giảng dạy tiêu chuẩn

Một trung tâm luyện thi Ielts đáng tin cậy và uy tín là nơi có chương trình giảng dạy chuẩn, bài bản và có giáo trình cố định, giúp học viên hiểu được những kiến thực mà họ truyền đạt một cách rõ ràng. Nếu bạn đã từng học một lớp học với hàng chục học viên thì việc bao quát từng học viên, kiếm soát đầu ra khá khó khăn. Vì thế một mô hình lớp học nhỏ với bầu không khí ấm cúng, gần gũi giữa giảng viên và học viên sẽ đảm bảo tốt hơn cho học viên.

Tài liệu ôn thi đầy đủ và không ngừng nâng cấp

Tất cả các tài liệu ôn thi đều phải được cập nhật liên tục và điều chỉnh khoa học dựa trên trình độ của các học viên. Vì thế, các tài liệu sẽ là bước đệm để các bạn tiếp xúc tốt hơn với môi trường tiếng anh vững chắc và chất lượng.

Nếu chỉ sử dụng một giáo trình mà không có sự nâng cấp, cải tiến thì bạn sẽ không thể bắt kịp được với những chủ đề mới, cập nhật những thay đổi trong cách ra đề, những xu hướng mới nhất trong quá trình thi. Điều này sẽ ảnh hưởng và gây cản trở đối với những học viên đang trong quá trình ôn thi.

Trung tâm phải có cơ sở vật chất hiện đại nhằm đem đến sự tiện lợi cho từng học viên

Một điều mà hầu hết các học viên đều quan tâm trong việc lựa chọn đó là trang thiết bị và cơ sở vật chất tại trung tâm. Một trung tâm luyện thi Ielts tốt phải có đầy đủ những thiết bị học tập cần thiết như máy chiếu, tai nghe, máy tính LCD,…

Xem thêm https://bluesea.edu.vn/