Những điều cần biết về thủ tục xin visa du học Hà Lan

du hoc ha lan

Chất lượng giáo dục cao, chi phí sinh hoạt hợp lý, cơ hội việc làm tuyệt vời… là một trong những lý do khiến Hà Lan ngày càng thu hút đông đảo các du học sinh. Nếu bạn lựa chọn Hà Lan là địa chỉ du học thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa du học Hà Lan. Bluesea sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề làm thủ tục visa khi đi du học Hà Lan, khiến “hành trình” du học của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

du hoc ha lan

Visa du học Hà Lan có những loại nào?

Tại Hà Lan có khá nhiều loại visa nhập cảnh như: visa thăm người thân, visa lao động, visa du học, visa cộng tác, visa du lịch…Tuy nhiên, chỉ có duy nhất visa du lịch được chia thành những tính năng và mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào từng điều kiện, mục đích, nhu cầu của mỗi sinh viên du học hà lan 2018 mà có thể xin loại visan sao cho phù hợp:

  • Visa ngắn hạn: Đây là loại visa có thời hạn chỉ trong 90 ngày. Trong thời hạn 90 ngày sinh viên hoàn toàn có thể ra vào Hà Lan nhiều lần và được quyền di chuyển trong các nước thuộc khối Schengen mà không cần xin visa.
  • Visa MVV: là loại dành cho người nhập cư có thời hạn nhiều hơn 90 ngày, du học sinh Hà Lan sở hữu visa này cần phải đăng ký tạm trú tại Hà Lan
  • Visa kết hợp: Là loại visa kết hợp giữa hai loại trên. Sinh viên du học Hà Lan có quyền được đi lại tự do tại các quốc gia Schengen và có thể nhập cảnh tại Hà Lan nhiều ngày trong vòng 90 ngày, chưa cần đăng ký tạm trú.

Hồ sơ thủ tục xin visa du học Hà Lan

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác, tránh tình trạng phải chỉnh sửa, bổ sung nhiều lần. Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ thủ tục xin visa khi du học Hà Lan gồm:

  • Hồ sơ cá nhân: Bao gồm đầy đủ các thông tin sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ chiếu, mẫu đơn visa, 2 ảnh 3,5 x 4,5 , giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế do đại sứ quán Hà Lan chỉ định , giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Hồ sơ học tập: Bảng điểm, bằng tốt nghiệp, học bạ, chứng chỉ tiếng anh, giấy mời nhập học của trường bạn đã đăng ký, thư giới thiệu bản thân.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Khi đi du học Hà Lan bạn cần có những giấy tờ chứng minh bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính để theo khóa học trong 1 năm đầu tiên. Hồ sơ bao gồm: sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai đóng học phí cho trường. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cung cấp bảng lương của bố mẹ trong 6 tháng gần nhất để tăng độ tin cậy.

Thời điểm nên nộp hồ sơ xin visa khi du học Hà Lan

Khi hồ sơ và thủ tục đầy đủ, bạn có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán và đóng các mức phí theo quy định. Thời điểm phù hợp nhất là bạn nên nộp trước 2 tháng so với thời gian nhập học để bạn có đủ thời gian chuẩn bị, giải quyết những sai sót xảy ra. Tránh trường hợp nộp visa quá sát ngày, bạn sẽ không có thời gian giải quyết các vấn đề xảy ra.

Trên đây là những điều cần biết về thủ tục xin visa khi du học Hà Lan. Muốn biết thêm các thông tin khác bạn có thể truy cập trực tiếp vào website :http://blackberryusa.vn/du-hoc/ để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *