Những khó khăn khi luyện thi tiếng anh Ielts

luyen nghe ielts

Ai cũng muốn đặt mục tiêu cho quá trình luyện thi tiếng anh Ielts của mình và đa số đều cần đạt ít nhất 6.5 để có thể du học ở trường đại học. Các bạn cần gấp rút tìm kiếm các tài liệu, mẫu và mua một loạt tài liệu, sách vở và tìm các lớp học Ielts cấp tốc với hy vọng học xong sẽ đạt được mục tiêu như mong muốn. Hiện nay có rất nhiều các tài liệu và trung tâm, lớp học Ielts mở ra để đáp ứng nhu cầu học thi Ielts hiện nay. Vậy để tìm được tài liệu hcoj Ielts và các trung tâm luyện thi tốt lại khó đến thế. Liệu rằng đây có phải là chướng ngại vật lớn nhất khi học Ielts hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những  khó khăn, trở ngại khi học thi Ielts trong bài viết dưới đây nhé!

luyen nghe ielts

Nhiều bạn thắc rằng ại sao lại có tỷ lệ lớn các bạn học viên đạt điểm thi Ielts khá cao (đa số đều trên 6.5 điểm) chỉ sau một thời gian ôn luyện rất ngắn? Để đạt được điều đó một phần là do môi trường học và phương pháp giảng dạy của trung tâm và giảng viên mà bạn theo học. Nhưng một trong những yếu tố nữa rất quan trọng có ảnh hưởng rất lớn vào thành công của quá trình học thi đó chính là ý thức học và sự quyết tâm của bản thân người học. Tìm hiểu thêm “Thế nào là một trung tâm luyện thi Ielts tốt?

Nếu bạn quyết tâm, nỗ lực với ý thức học tốt, bạn sẽ học và tiếp thu rất nhanh, học 1 biết 2 thay vì việc chỉ đển lớp nghe giảng, làm bài tập cho xong nhiệm vụ rồi lại để đó. Nếu người học chỉ nghĩ rằng đi học trên lớp, nghe bài hay không là tuỳ và làm bài tập cho xong theo kiểu đối phó là đủ, mà không dành thêm thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu sâu dựa trên những gì mình đã được học thì dù bạn có bỏ ra bao nhiêu học, học tập ở lớp học chất lượng đến đâu đi chăng nữa thì cũng trở nên lãng phí, không có tác dụng. Ngược lại, với những người có ý thức học tập tốt, họ thường tận dụng từng giây, từng phút để học hỏi, lắng nghe và trao đổi với giáo viên về tất cả những gì mình thắc mắc và tiếp thu tốt lời khuyên của giáo viên vào bài làm để không bị lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức thay vì học thụ động, không chịu dành thời gian, công sức, để ôn bài và thắc mắc giáo viên khi cần thiết. Khi ý thứ học chưa tốt thì chính người học đã tự hạn chế khả năng nâng cao kỹ năng của bản thân mình. Điều này sẽ dẫn đến việc tốn kém chi phí, thời gian bỏ ra.

Các nước phát triển đều là điểm đến du học của du học sinh quốc tế. Bởi thế, ai cũng muốn thi Ielts để được đi du học. Để học tại nhiều trường đại học nổi tiéng không chỉ nên phụ thuộc vào giáo viên và những giờ lên lớp ót ỏi. Sinh viên cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu thêm trong quá trình học nên phong cách học và làm việc sẽ rất khác.

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có định hướng đúng đắn trên con đường học thi Ielts và du học trong tương lai của mình. Hãy cân nhắc thời gian học tập, cách học để đạt được mục tiêu đề ra hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *