Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Lựa chọn dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu logo phù hợp với yêu cầu. Một số kinh nghiệm tìm kiếm và lựa chọn Blackberryusa.vn cung cấp dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp có thêm những tham khảo hữu ích.

1. Tại sao phải lựa chọn dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp?

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu một logo:

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với đặc trưng ngành nghề
  • Đảm bảo khả năng bảo hộ và bản quyền tác giả
  • Đảm bảo tính ứng dụng thực tế khi in ấn trên mọi chất liệu
  • Thời gian bàn giao đúng tiến độ
  • Logo được thuyết minh ý nghĩa chi tiết và không giới hạn số mẫu thiết kế

Tuy nhiên không phải đơn vị thiết kế nào cũng đảm bảo được các yếu tố kể trên. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn và tham khảo nhiều dịch vụ khác nhau để có thể quyết định.

2.1. Chuẩn bị định hướng

Định hướng thiết kế logo chính là yêu cầu về biểu tượng, màu sắc, phong cách thiết kế mà doanh nghiệp mong muốn.

Với những doanh nghiệp mới, chưa có kinh nghiệm, việc định hướng thiết kế doanh nghiệp sẽ được đơn vị thiết kế tư vấn và chọn lựa.

Với doanh nghiệp lâu đời muốn thay đổi nhận diện thương hiệu chắc hẳn sẽ có những yêu cầu rõ ràng, cụ thể.

Việc định hướng trước sẽ giúp doanh nghiệp có những tiêu chí cụ thể trước khi thuê dịch vụ thiết kế logo. Mặt khác, điều này giúp cho việc tìm đối tác dễ dàng hơn.

2.2. Chuẩn bị tài chính

Giá thiết kế logo không có con số cụ thể. Khi đưa ra mức tài chính cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp tìm được dịch vụ thiết kế phù hợp.

Thiết kế logo giá rẻ sẽ dễ bị trùng lặp, biểu tượng có thể sao chép, khó bảo hộ thương hiệu. Ngược lại thiết kế logo với chi phí cao hơn doanh nghiệp sẽ được cam kết về tính độc nhất, về khả năng bảo hộ thương hiệu.

tìm dịch vụ thiết kế logo

3.1. Thông qua các trang tìm kiếm

Các kênh tìm kiếm doanh nghiệp có thể lựa chọn hoàn toàn miễn phí như Google, Facebook, youtube,..

Với việc sử dụng các từ khóa như: thiết kế logo đẹp, thiết kế logo công ty, dịch vụ thiết kế logo, thuê thiết kế logo, công ty thiết kế logo thương hiệu,…doanh nghiệp sẽ thấy hàng loạt các kết quả tìm kiếm.

Hiện nay, dịch vụ thiết kế logo online giúp các doanh nghiệp dù ở bất cứ địa điểm nào cũng có thể đặt thuê mà không gặp khó khăn nào. Việc của doanh nghiệp chỉ là lựa chọn được đơn vị làm logo uy tín.

3.2. Thông qua mạng lưới doanh nghiệp

Việc kết nối các doanh nghiệp ở mọi ngành nghề giúp cho các doanh nghiệp tìm kiếm các đối tác dễ dàng và tin cậy hơn. Doanh nghiệp có thể thông qua mạng lưới này để kết nối với đơn vị thiết kế uy tín.

3.3. Thông qua truyền miệng

Nếu các kênh doanh nghiệp và kênh tìm kiếm online chưa đạt hiệu quả, doanh nghiệp có thể tham khảo từ bạn bè, người thân. Dù được giới thiệu nhưng phù hợp hay không doanh nghiệp cần liên hệ và trao đổi chi tiết.

4. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế logo công ty

Để lựa chọn được dịch vụ thiết kế logo công ty chuyên nghiệp, doanh nghiệp hãy tham khảo các tips sau:

4.1. Giàu kinh nghiệm

Công ty thiết kế logo giàu kinh nghiệm là đơn vị đã có mặt lâu năm trên thị trường, đã triển khai nhiều dự án logo thực tế. Hiện nay, thông qua internet doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm hiểu năm thành lập của đơn vị thiết kế một cách dễ dàng.

Ngoài ra, kinh nghiệm còn được thể hiện qua những dự án đã triển khai. Doanh nghiệp có thể đề xuất được xem những dự án logo của đơn vị đó.

Cuốn hồ sơ năng lực công ty cũng sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp của đơn vị.

4.2. Đã thiết kế logo cho doanh nghiệp cùng lĩnh vực

Đơn vị thiết kế logo đã từng thiết kế logo cho các doanh nghiệp cùng lĩnh vực là một lợi thế. Khi đó, đơn vị này đã có các bước tìm hiểu, nghiên cứu về lĩnh vực của bạn, đã có nhiều ý tưởng và cũng biết tới nhiều đối thủ cạnh tranh. Từ đó, họ sẽ đưa ra được những phương án tối ưu và bạn dễ dàng ưng ý.

4.3. Hợp đồng, hóa đơn đầy đủ

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp bao giờ cũng cần có hợp đồng rõ ràng, cần có những cam kết để ràng buộc đối tác. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho hai bên, nhất là khách hàng. Nếu đơn vị thiết kế logo nào không đảm bảo tiêu chí này, bạn có thể nghĩ tới phương án dừng hợp tác.

4.4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp là không chỉ ở khâu tư vấn để chốt khách. Đó là cả quá trình từ trước – trong và sau khi kết thúc dự án. Bất cứ lúc nào khách hàng cần là dịch vụ phải hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Ngay từ khi tư vấn, doanh nghiệp có thể yêu cầu gặp gỡ trực tiếp để có cảm nhận cụ thể nếu muốn hợp tác lâu dài.

Tóm lại, để tìm kiếm được dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, đáng tin cậy, doanh nghiệp hãy tự mình trải nghiệm. Hãy lắng nghe tư vấn cũng như tiếp xúc có thể trực tiếp hoặc gián tiếp qua các nền tảng online để có sự quyết định.

XEM THÊM:

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp tại Hà Nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN