Sạc điện thoại không dây

Dù chỉ mới xuất hiện vào những nằm gần đây như một tính năng mới trên các dòng điện thoại thông minh, thế nhưng cho đến nay công nghệ sạc không dây cho thấy tiềm năng có thể ứng dụng được trên nhiều lĩnh vực khác nhau và có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai.

Sạc điện thoại không dây là gì

Sạc điện thoại không dây hiểu thế nào cho đúng? Ngay từ khi mới ra mắt, sạc điện thoại không dây đã trở thành cơn sốt với các tín đồ yêu công nghệ bởi tính năng sạc điện mà không cần tới sự hỗ trợ của dây cáp USB, chỉ cần đặt thiết bị lên đế sạc, mọi việc còn lại cứ để cho đế sạc không dây xử lý.

Sạc điện thoại không dây
Sạc điện thoại không dây

Cơ chế hoạt động của sạc điện thoại không dây

Cơ chế hoạt động của sạc không dây là sử dụng năng lượng từ bộ sạc truyền đến bộ thu ở mặt sau thông qua cảm ứng điện từ, chúng sẽ tạo ra một dòng trường điện xem kẽ, bộ thu thiết kế trong các dòng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi và nạp nguồn điện vào pin.

This is the image description

Do đó mà người sử dụng không phải trang bị thêm phần dây cáp USB mỗi khi phải di chuyển đi xa, mọi thứ gọn nhẹ nay càng gọn nhẹ hơn. Hơn thế nữa, hầu hết các thiết bị sạc không dây ngày nay đều ứng dụng công nghệ tự động ngắt điện khi điện thoại đã đầy pin, hạn chế tối đa những rủi ro so với việc sạc bằng dây như chập điện, cháy nổ,…

Ngoài ra, chúng còn được trang bị thêm nhiều tính năng mới như chống nước, chống bụi, đặc biệt khi sử dụng sạc điện thoại không dây bạn còn hạn chế được tối đa việc ảnh hưởng phải mở lỗ cắm cáp, giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện tử hơn.

This is the image description

Thế nhưng, thực tế trong quá trình sử dụng cho thấy, sạc điện thoại không dây cũng có những khuyết điểm không thể phủ nhận. Cụ thể:

  • Chúng chỉ ứng dụng tốt cho những dòng điện thoại, máy tính bảng thông minh với phần mặt lưng được thiết kế bằng kim loại và khó hoạt động được nếu qua ốp nhựa hoặc mặt lưng sau được sản xuất với phần nhựa dày. Đây chính là hạn chế lớn nhất cho người sử dụng khi quyết định mua sạc điện thoại không dây hay không.
  • Kích thước không thật tiện lợi với những ai có tiêu chí muốn chọn cho mình một sản phẩm sạc pin tiện lợi thường xuyên phải mang đi xa thi nên cân nhắc  khi quyết định mua.
  • Khó di chuyển mọi nơi, bởi sạc điện thoại không dây gần như vẫn phải sử dụng tới nguồn điện và chỉ được ưu tiên đặt ở một vị trí cố định, vì vậy đặc điểm linh hoạt ở thiết bị này không được đề cao.

Tuy nhiên, nói một cách công bằng, chúng ta vẫn cần có những lời khen về công nghệ sạc điện thoại không dây khi mà thời đại công nghệ số 4.0 ngày càng phát triển, khi mà nguồn năng lượng giờ đây có thể truyền tải qua hình thức khác mà không cần tới sự trợ giúp của dây cáp USB.

Hy vọng, với những thông tin mà blackberryusa.vn vừa chia sẻ sẽ giúp người tiêu dùng có một cái nhìn tổng quát và đầy đủ hơn cũng như chọn được cho mình một thiết bị sạc điện thoại không dây chất lượng và phù hợp với mình nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN