Thiết kế bao bì mới cho sản phẩm – gợi ý 5 thời điểm thích hợp

Bạn đã biết những lợi ích của việc thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp? Bạn đang băn khoăn về thời điểm doanh nghiệp cần thay mẫu mã cho bao bì sản phẩm? Cùng Blackberryusa.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp mang lại lợi ích gì?

Thiết kế bao bì
Thiết kế bao bì sơn Durgo

Thiết kế bao bì sản phẩm thu hút mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Không chỉ gây sự chú ý, kích thích mua hàng, những mẫu mã bao bì đẹp còn mang đến giá trị cho sản phẩm và giúp thương hiệu nâng cao uy tín.

Gây chú ý

Giữa hàng loạt sản phẩm trên các quầy kệ, một thiết kế bao bì ấn tượng ắt hẳn sẽ gây thu hút người dùng. Điều này đã giúp doanh nghiệp thành công phần nào khi được người dùng chú ý.

Kích thích nhu cầu mua hàng

64% người tiêu dùng có quyết định mua hàng ngay tại thời điểm bán mà trước đó chưa hề biết về sản phẩm. Có thể thấy bao bì sản phẩm vô cùng quan trọng mới kích thích họ mua hàng ngay vậy.

Nâng cao giá trị sản phẩm

Không chỉ có giá bán cao hơn so với những sản phẩm thông thường, những sản phẩm với thiết kế bao bì đẹp còn giúp nâng cao giá trị sản phẩm. Từ đó nâng cao uy tín của thương hiệu, giúp thương hiệu bán được hàng tốt hơn.

Bán được hàng với giá cao hơn

Người dùng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những sản phẩm có thương hiệu, được thiết kế bao bì đẹp. Họ trả nhiều hơn để mua niềm tin, mua sự đảm bảo. Vì vậy, không có lý do gì mà một sản phẩm với thiết kế bao bì chuyên nghiệp, có thương hiệu lại không bán được giá cao hơn cả.

Khách hàng trung thành với sản phẩm của thương hiệu uy tín

Mua một lần, mua nhiều lần tại sao không? Nếu bao bì đẹp, chất lượng ổn của một thương hiệu uy tin có thể giữ chân khách hàng lâu hơn. Điều này chính là giúp gia tăng lòng trung thành của khách hàng.

Cạnh tranh

So sánh những sản phẩm cùng phân khúc, cùng chất lượng nhưng nếu được đầu tư thiết kế bao bì ấn tượng sẽ mang đến lợi thế cạnh tranh hơn hẳn.

05 thời điểm doanh nghiệp cần thay mới thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì giấy Verny

Doanh nghiệp phát triển dòng sản phẩm mới

Một chiến dịch truyền thông rầm rộ cho dòng sản phẩm mới nhưng một thiết kế bao bì sản phẩm lại không thu hút sẽ khó lòng gây sự chú ý với người tiêu dùng.

Để gây sự chú ý với người tiêu dùng, một thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng là thực sự cần thiết. Khi sở hữu sản phẩm chất lượng với mẫu mã bao bì thu hút sẽ mang đến những hiệu quả quảng bá.

Mẫu bao bì cần được cải tiến

Sẽ không có sản phẩm nào bền vững theo thời gian mà không được cải tiến cả về chất lượng và mẫu mã. Qua thời gian, thị hiếu của người tiêu dùng dần thay đổi, mẫu bao bì cũng cần được cải tiến để trở nên phù hợp. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn thay đổi chất lượng sản phẩm bên trong thì rất khó để khách hàng biết được điều đó nếu không có sự thay đổi mẫu mã thiết kế bên ngoài.

Bởi vậy, khi bạn thay đổi, cải tiến chất lượng sản phẩm, bạn cũng cần thay đổi mẫu mã bao bì mới một phần hoặc toàn phần để phù hợp hơn.

Mẫu bao bì bị lỗi thời

Mẫu mã thiết kế bao bì sản phẩm đã không còn phù hợp ở hiện tại về mẫu mã, về phong cách thiết kế, về chất liệu, về kiểu dáng, … Mẫu bao bì lỗi thời sẽ khiến sản phẩm kém thu hút, giảm doanh số và khiến thương hiệu dần bị lãng quên.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp cần thiết phải thay mới bao bì để tiếp tục cạnh tranh trên thị trường, lấy lại thị phần cho mình.

Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm bị bắt chước

Thiết kế bao bì hộp giấy Verny chuyên nghiệp

Ban đầu, mẫu thiết kế bao bì của bạn có thể là duy nhất. Nhưng sản phẩm của bạn hiện tại có thể hao hao giống với đối thủ, hoặc có thể bị bắt chước. Lúc này hãy nhanh chóng thay đổi mẫu mã bao bì để tránh bị trùng lặp, bị hiểu lầm về thương hiệu.

Thiết kế bao bì mới cho sản phẩm lúc này có thể giúp thương hiệu lấy lại hình ảnh trong lòng độc giả và giúp bạn nổi bật hơn đối thủ.

Khi doanh nghiệp thay đổi chiến lược kinh doanh

Khi doanh nghiệp thay đổi chiến lược kinh doanh đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ thay đổi cách thức marketing, cách thức tiếp cận khách hàng. Lúc này, mẫu bao bì sản phẩm sẽ không còn phù hợp. Đây chính là thời điểm doanh nghiệp cần đột phá với những mẫu thiết kế bao bì sản phẩm để thu hút khách hàng.

Trên đây là gợi ý 05 thời điểm thích hợp để doanh nghiệp cân nhắc về việc thay đổi thiết kế bao bì sản phẩm mới hay không. Ngoài ra, không cứ là 05 thời điểm trên, khi doanh nghiệp mong muốn một sự mới mẻ, đột phá, hãy liên hệ với các đơn vị thiết kế bao bì chuyên nghiệp để được tư vấn chuyên sâu.

Xem thêm: Đơn vị thiết kế bao bì chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP.HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN