Lợi ích khi thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp và những lưu ý khi thiết kế

Thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đầu tư cho cuốn báo cáo thường niên là một cách để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu tuyệt vời. Cùng Blackberryusa.vn tìm hiểu về những lợi ích của tài liệu này cũng như những lưu ý khi thiết kế.

Hiểu về Báo cáo thường niên

báo cáo thường niên là gì

Báo cáo thường niên thể hiện một bức tranh tổng thể của doanh nghiệp trong cả một năm qua. Đó là những thay đổi, là sự phát triển của doanh nghiệp thông qua những con số, những biểu đồ, những bản báo cáo tài chính.

Thiết kế báo cáo thường niên không chỉ là việc thiết kế những báo cáo thống kê đơn thuần. Khi được đầu tư về mặt hình ảnh, cuốn báo cáo thường niên sẽ là công cụ quảng bá thương hiệu rất hiệu quả.

Lợi ích của thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp

thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp

Thể hiện toàn cảnh doanh nghiệp một cách trực quan

Thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp với những biểu đồ thống kê trực quan sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện bức tranh tổng quan rõ ràng nhất. Thông qua đây, ban quản trị sẽ có những quyết sách kinh doanh sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, những cổ đông, đối tác, khách hàng sẽ đưa ra được những quyết định có tiếp tục đầu tư hay không và nếu đầu tư thì đầu tư bao nhiêu.

Nâng cao nhận thức thương hiệu

Một cuốn báo cáo thường niên được đầu tư cả thiết kế lẫn in ấn với dấu ấn nhận diện tinh tế, ấn tượng sẽ giúp nhiều người biết tới thương hiệu hơn. Từ đó, nhiều khách hàng, đối tác nhận thức về thương hiệu và ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra, cuốn báo cáo thường niên còn mang lại những hiệu quả tốt trong đối thoại kinh tế với những tập đoàn, công ty lớn.

Thu hút sự đầu tư từ các nhà đầu tư

Một cuốn báo cáo thương niên khi được thiết kế nổi bật thành tựu, thể hiện số liệu thống kê minh bạch, rõ ràng, sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Ngoài ra, khách hàng và cổ đông cũng thấy được chiến lược, phương hướng của doanh nghiệp. Nhờ đó, các nhà đầu tư có cơ sở để tìm hiểu và nghiên cứu hợp tác với doanh nghiệp.

Nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp ấn tượng hơn, đẳng cấp hơn. Từ đó nâng tầm giá trị của doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần đơn vị thiết kế báo cáo thường niên uy tín, giàu kinh nghiệm trên thị trường để triển khai.

Báo cáo thường niên và báo cáo tài chính khác gì nhau?

Báo cáo tài chính chủ yếu về các hoạt động tài chính của công ty. Báo cáo tài chính nội dung chủ yếu là các con số, tình hình tài chính.

Báo cáo thường niên là mỗi năm sẽ có một báo cáo thể hiện bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp trong đó gồm cả báo cáo tài chính, chiến lược, định hướng hoạt động của doanh nghiệp.

Hiểu đơn giản hơn, báo cáo thường niên có phạm vi thể hiện rộng hơn báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính nằm trong báo cáo thường niên.

Lưu ý khi thiết kế báo cáo thường niên

thiết kế báo cáo thường niên

Thiết kế báo cáo thường niên khó ở chỗ chúng có rất nhiều báo cáo, biểu đồ, con số. Để cuốn báo cáo được thiết kế nổi bật cần làm nổi bật những biểu đồ, con số. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn yếu tố giúp làm nổi bật ấn phẩm này.

Trang bìa thu hút

Chủ đề, phong cách của thiết kế báo cáo thường niên sẽ nằm ở trang bìa có ấn tượng hay không. Chủ đề sẽ xuyên suốt các trang trong. Vì vậy, ngay từ khi thiết kế trang bìa cần có sự đầu tư ấn tượng.

Điểm nhấn ở biểu đồ

Thiết kế báo cáo thường niên điểm nhấn chính là một biểu đồ phù hợp với số liệu. Khi nào số liệu cần thể hiện thông qua biểu đồ hình tròn, hình cột,. sẽ giúp người xem hình dung dễ dàng.

Gây chú ý với số liệu, trích dẫn

Việc gây chú ý với những số liệu, trích dẫn là cần thiết trong cuốn báo cáo. Có thể sử dụng màu sắc nổi bật hoặc sử dụng kích thước lớn ở những thông tin cần thu hút.

Đề mục rõ ràng

Thiết kế báo cáo thường niên lên tới cả trăm trang, nhưng không phải ai cũng quan tâm hết chúng. Người xem sẽ chỉ chú ý đến thông tin họ quan tâm. Do đó, việc của doanh nghiệp là đặt đề mục và phân cấp rõ ràng nhằm giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm nội dung họ cần đọc nhất.

Chắt lọc thông tin quan trọng

Một cuốn báo cáo thường niên sẽ khó thiết kế ấn tượng nếu chứa quá nhiều nội dung rườm rà. Một năm của doanh nghiệp có quá nhiều các hoạt động nhưng chỉ được gom lại trong vài chục trang báo. Vì vậy, để cuốn báo cáo vừa đủ thông tin cần thiết, hãy chắt lọc thông tin thực sự quan trọng và tiêu biểu.

Kết lại, thiết kế báo cáo thường niên là một thách thức với doanh nghiệp. Nó không chỉ là hình ảnh những biểu đồ, những con số, mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu trên thị trường tài chính, đôi khi lại quyết định đến sự hợp tác. Do vậy, doanh nghiệp cần tìm kiếm những đơn vị giàu kinh nghiệm thiết kế và in ấn giúp doanh nghiệp thực sự nổi bật.

Xem thêm: Công ty thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN