Tìm hiểu về lợi ích khi thiết kế biển quảng cáo và những nguyên tắc khi thiết kế

Thiết kế biển quảng cáo mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng và góp phần tăng độ phủ thương hiệu. Tuy nhiên, để thiết kế biển quảng cáo thu hút, ấn tượng lại khiến các doanh nghiệp đau đầu. Cùng Blackberryusa.vn tìm hiểu về biển quảng cáo, các loại biển quảng cáo và các nguyên tắc khi thiết kế biển quảng cáo.

Biển quảng cáo là gì?

Biển quảng cáo là gì

Biển quảng cáo hay còn gọi là bảng hiệu quảng cáo cùng chỉ một tấm bảng trên đó có tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại, mặt hàng kinh doanh. Trên đó là hình ảnh thu hút, nội dung ngắn gọn, lôi cuốn người xem.

Biển quảng cáo mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi nó được thiết kế chuyên nghiệp và đặt ở những vị trí đắc địa.

Về cách gọi, biển quảng cáo thường dùng phổ biến ở miền Bắc. Ở miền Nam, người ta gọi bảng hiệu quảng cáo.

Tác dụng khi thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp

thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp lớn đầu tư vào thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Biển quảng cáo truyền tải thông tin tốt cùng việc thu hút người xem một cách nhanh nhất.
  • Tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở quy mô rộng, góp phần đẩy mạnh doanh số bán hàng.
  • Khi đặt biển quảng cáo ở những bị trí đắc địa, đông người qua lại góp phần phủ rộng hình ảnh thương hiệu. Điều này giúp cho thương hiệu được nhận biết tốt hơn.
  • So với các chi phí truyền thông, marketing khác, thiết kế biển quảng cáo ít tốn kém hơn.

Phân loại biển quảng cáo theo chất liệu

Việc phân loại biển quảng cáo thường dựa theo chất liệu tạo nên nó. Dưới đây là một số loại biển quảng cáo phổ biến nhất:

Biển quảng cáo chất liệu inox

Biển quảng cáo chất liệu inox

Loại biển quảng cáo này lại chia làm 2 loại chính: inox chữ nổi và inox chữ thường. Biển quảng cáo này thường được sử dụng làm biển hiệu công ty hay số nhà do chúng chống han gỉ tốt, bền đẹp.

Biển quảng cáo chất liệu mica

Biển quảng cáo chất liệu mica

Chất liệu mica trong suốt giúp cho biển quảng cáo mang vẻ đẹp nhẹ nhàng riêng. Loại biển mica này được nhiều người lựa chọn làm biển hiệu công ty, biển hiệu cửa hàng hoặc biển chỉ dẫn.

Biển quảng cáo màn hình led

Biển quảng cáo màn hình led ngày nay được sử dụng rộng rãi do chúng nổi bật vào ban đêm. Loại biển này được dùng nhiều làm biển hiệu công ty, cửa hàng, các quán xá, các shop bán hàng.

Biển quảng cáo pano

Biển quảng cáo pano là loại biển quảng cáo tấm lớn đặt ở những khu vực đông người qua lại như trục cao tốc, giao giữa các cung đường lớn. Kích thước của biển rất lớn, do đó nếu thiết kế hấp dẫn, nó thực sự thu hút sự chú ý của người đi đường. Tuy nhiên, loại biển to này cần được đảm bảo các yếu tố hợp pháp do nó chịu sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền.

Thiết kế biển quảng cáo tấm lớn đòi hỏi sự đầu tư cả về mặt nội dung súc tích,  hình ảnh thu hút và cả chất liệu in ấn chất lượng để có thể bền đẹp theo thời gian.

Biển quảng cáo trivision

Đây là loại biển quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn do nó sử dụng màn hình chuyển động liên tục, tạo ra sự thu hút rất lớn đối với người qua lại. Và vì vậy, mà hiệu quả quảng cáo được tăng gấp nhiều lần so với quảng cáo tĩnh.

Nguyên tắc thiết kế biển quảng cáo

Nguyên tắc thiết kế biển quảng cáo

Rõ ràng, ngắn gọn, dễ đọc

3 yếu tố cho một thiết kế biển quảng cáo ấn tượng. Nội dung cần rõ ràng, câu từ rõ ràng, font chữ rõ ràng. Ngắn gọn giúp người đọc hiểu và dễ nhớ luôn khi thấy nó. Dễ đọc nó khi thông điệp dễ hiểu và súc tích. Bởi chỉ trong thời gian 3-5s khi nhìn thấy sẽ quyết định việc người xem nó có nhớ được nó hay không.

Màu sắc thu hút

Một hình ảnh độc đáo, một thông điệp ấn tượng nhưng màu sấc cũng quan trọng không kém. Màu sắc bắt mắt hấp dẫn sẽ thu hút người xem nó trước khi đọc nó là gì.

Tập trung chính vào thông điệp quảng cáo

Một biển quảng cáo thành công là khi người xem có thể nhớ được nội dung chính trên đó. Để làm được điều này, bạn cần xác định đối tượng của quảng cáo là ai, thông điệp chính mình muốn truyền tải là gì. Từ đó thiết kế ra ấn phẩm ấn tượng, độc đáo.

Vị trí đặt biển

Nguyên tắc cuối cùng và khá quan trọng chính là vị trí đặt biển quảng cáo. Vị trí biển đẹp sẽ thu hút khách hàng mục tiêu nhưng lại tốn một mức tài chính lớn. Do đó, bạn phải cân nhắc giữa lợi ích và chi phí.

Biển hiệu quảng cáo mỗi loại thực chất đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Quan trọng là nó phù hợp với từng trường hợp sử dụng. Do đó, nếu bạn chưa biết mình phù hợp với việc thiết kế biển quảng cáo loại nào, hãy nhờ tới sự tư vấn của các chuyên viên thiết kế và in ấn biển quảng cáo giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp tại Hà Nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN