Tìm hiểu về thiết kế hồ sơ năng lực công ty và những lưu ý khi làm dịch vụ trọn gói

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty là một trong những hạng mục cần thiết để minh chứng cho năng lực triển khai dự án của công ty. Nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm làm hồ sơ năng lực, hãy tìm hiểu những lưu ý khi thuê dịch vụ trọn gói được Blackberryusa chia sẻ dưới đây.

Hiểu về hồ sơ năng lực công ty

hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ năng lực công ty được hiểu là một ấn phẩm trong đó gồm các thông tin giới thiệu về công ty, về năng lực, sản phẩm/dịch vụ được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng. Mỗi cuốn hồ sơ năng lực công ty thường gồm từ 12-60 trang tuỳ theo từng công ty mới thành lập hay phát triển lâu đời.

Thiết kế Hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp không chỉ là yếu tố thiết kế. Đó còn là sự kết nối của các bộ phận khác nhau trong quy trình thống nhất để tạo nên một cuốn ấn phẩm hoàn thiện.

Vai trò của hồ sơ năng lực công ty

Vai trò của hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ năng lực công ty không chỉ là một ấn phẩm để giới thiệu công ty đơn thuần. Khi kết hợp với những cuốn tài liệu bán hàng khác, hồ sơ năng lực công ty sẽ là công cụ hữu hiệu cho việc bán hàng của công ty. Một số tác dụng dễ thấy nhất của hồ sơ năng lực công ty như:

Giới thiệu về công ty tổng quan, súc tích

Thiết kế hồ sơ năng lực e công ty chuyên nghiệp là khi nhìn vào nó, người xem có thể nắm bắt được tổng quan về công ty một cách ngắn gọn, súc tích nhất. Từ đó, hiểu về công ty, thế mạnh của công ty. Và có những quyết định cho việc hợp tác với công ty hay không. Ấn phẩm này có thể gửi qua email, có thể giới thiệu trực tiếp với khách hàng, đối tác ấn tượng, chuyên nghiệp.

Tham gia hồ sơ đấu thầu

Việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp có tính chất quyết định sự nổi bật của doanh nghiệp khi tham gia dự thầu dự án lớn. Một cuốn hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, mang đến những ấn tượng tốt đẹp cho các nhà thầu, đối tác.

Giúp doanh nghiệp bán hàng

Với những câu hỏi thường xuyên từ phía khách hàng, đối tác như: lĩnh vực hoạt động của công ty, năm thành lập, cơ cấu nhân sự, thế mạnh. Ở cuốn hồ sơ năng lực, các thông tin trên được trả lời một cách đầy đủ, súc tích, dễ hiểu. Và thiết kế hồ sơ năng lực ấn tượng chính là giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả nhất.

Nâng tầm sự chuyên nghiệp

Không đơn thuần là một tài liệu giới thiệu công ty, thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp mắt còn giúp doanh nghiệp nâng tầm sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác. Từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng niềm tin với các đối tác, khách hàng.

Đọc trực tiếp, trao tay dễ dàng

Một vai trò dễ thấy của cuốn hồ sơ năng lực là người đọc hoàn toàn có thể đọc trực tiếp dễ dàng. Thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, không lan man như các tài liệu trên mạng. Nhờ vậy, người đọc nắm bắt thông tin dễ dàng hơn và có những cân nhắc trước khi hợp tác thiết kế. Đây cũng là lý do doanh nghiệp nên cân nhắc đầu tư làm hồ sơ năng lực cả về nội dung, thiết kế và in ấn.

Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty trọn gói

Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty trọn gói thường bao gồm các hạng mục cụ thể như:

  • Biên tập nội dung
  • Dịch thuật
  • Chụp hình profile
  • Thiết kế profile công ty
  • In profile

Phần lớn với những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm làm profile công ty sẽ cân nhắc dịch vụ trọn gói để đảm bảo tính chuyên nghiệp, nhất quán. Đối với doanh nghiệp đã từng triển khai thiết kế hồ sơ năng lực công ty, doanh nghiệp có thể làm mới, hoặc chỉ bổ sung thêm những thông tin cần thiết. Khuyến khích các doanh nghiệp làm hồ sơ năng lực theo từng giai đoạn phát triển để kịp thời thích ứng với những chiến lược kinh doanh.

Lưu ý về số trang trong profile

Mỗi doanh nghiệp ở những giai đoạn phát triển khác nhau lại yêu cầu một cuốn hồ sơ năng lực dày mỏng khác nhau. Không có quy định cụ thể về số trang trong cuốn hồ sơ năng lực mà có lưu ý cho số trang hồ sơ năng lực cần chia hết cho 4 để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Doanh nghiệp mới thành lập thường làm hồ sơ năng lực từ 12-20 trang. Những doanh nghiệp đã phát triển lâu năm, số trang thường từ 20 trang trở lên để tương xứng với quy mô phát triển của doanh nghiệp.

Làm hồ sơ năng lực công ty mất bao lâu?

Thời gian thiết kế hồ sơ năng lực công ty không giống nhau đối với mỗi doanh nghiệp do mỗi doanh nghiệp yêu cầu các hạng mục khác nhau. Thông thường, cuốn hồ sơ năng lực sẽ kéo dài khoảng 2 tuần không bao gồm thời gian in ấn số lượng lớn.

2 tuần không phải là thời gian dài, tuy nhiên nếu doanh nghiệp thiết kế hồ sơ năng lực công ty với mục đích dự thầu hoặc một chiến lược kinh doanh nào đó. Hãy cân nhắc làm hồ sơ năng lực sớm để không bỏ lỡ những cơ hội hợp tác.

Lưu ý khi tìm kiếm dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty uy tín

Chỉ một vài từ khoá về thiết kế hồ sơ năng lực công ty, làm hồ sơ năng lực công ty, dịch vụ làm hồ sơ năng lực công ty trọn gói, doanh nghiệp đã có cả danh sách top các công ty làm dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào ở top tìm kiếm cũng mang lại kết quả tương xứng. Lưu ý sau đây sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực uy tín.

Có kinh nghiệm thiết kế profile công ty cùng lĩnh vực

Đơn vị thiết kế có kinh nghiệm làm hồ sơ năng lực công ty cùng lĩnh vực với doanh nghiệp là một lợi thế. Họ đã có sự nghiên cứu, tìm hiểu về lĩnh vực. Họ hiểu cách để giúp doanh nghiệp bạn nổi bật và ấn tượng hơn.

Công ty thiết kế hợp đồng hoá đơn rõ ràng

Khi bạn nhận được những hợp đồng, hoá đơn báo giá có giá trị pháp lý, bạn sẽ cảm thấy an tâm khi hợp tác. Đồng thời giảm thiểu những rủi ro không đáng có khi liên quan đến pháp luật.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Những cảm nhận về sự nhiệt tình của nhân viên tư vấn sẽ là khởi đầu cho những thuận lợi về sau. Bởi trong quá trình hợp tác bạn và công ty còn phải trao đổi, phản hồi các dịch vụ nhiều. Nếu dịch vụ chăm sóc khách hàng không tốt, dự án sẽ khó hoàn tất trong hài lòng.

Trên đây là những lưu ý cần thiết giúp doanh nghiệp có thêm những kinh nghiệm hữu ích trước khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty.

Xem thêm: Thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN