Bạn đã biết những lợi ích khi thiết kế poster để quảng cáo?

Thiết kế poster để truyền tải một thông điệp quảng cáo không phải là một hình thức mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được những lợi ích của những tấm poster chuyên nghiệp mà chúng ta nhìn thấy mỗi ngày. Cùng Blackberryusa.vn tìm hiểu về poster là gì, các loại poster và những lợi ích to lớn của poster đối với doanh nghiệp.

Poster là gì?

Poster là gì

Poster hay còn gọi là áp phích là một trong những ấn phẩm quảng cáo phổ biến chúng ta bắt gặp hàng ngày ở nhiều nơi. Nhưng không phải tấm poster nào cũng thu hút sự chú ý của chúng ta. Thiết kế poster vì vậy cần được đầu tư về hình ảnh và nội dung thông điệp nhằm gây sự chú ý với người qua đường.

Thiết kế poster đẹp giúp thương hiệu truyền tải thông điệp quảng cáo. Đồng thời giúp gia tăng nhận thức thường hiệu mỗi ngày. Poster nhỏ hơn sẽ được treo ở dọc tường, cửa sổ, để gây chú ý cho người nhìn ở khoảng cách gần. Poster lớn hơn sẽ đặt ở vị trí đắc địa như trên đường quốc lộ, bên ngoài các toà nhà.

Các loại poster phổ biến

Phân loại poster theo mục đích sử dụng. Với poster quảng cáo được thiết kế với mục đích quảng cáo. Poster tuyên truyền dùng để vận động, khuyến cáo, cảnh cáo. Poster nghệ thuật thể hiện sự ra mắt của sự kiện nghệ thuật nào đó.

Mỗi loại poster dù thể hiện những thông điệp khác nhau nhưng thiết kế poster về cơ bản đều đòi hỏi sự độc đáo, tinh tế nhất định để gây chú ý từ lần đầu tiên khi nhìn thấy chúng.

Poster quảng cáo

Poster quảng cáo

Thiết kế poster quảng cáo sẽ nhằm hai mục đích chính: quảng cáo sản phẩm/dịch vụ và gia tăng nhận thức về thương hiệu. Poster quảng cáo được hiển thị hàng ngày ở những nơi đông người qua lại giúp doanh nghiệp tiếp cận đông đảo các đối tượng khách hàng, giúp nhiều người biết đến thương hiệu hơn.

Poster nghệ thuật

Loại poster này khá phổ biến trong lĩnh vực điện ảnh. Khi ra mắt bộ phim mới, bài hát, sự kiện âm nhạc mới. Thiết kế poster loại này được xem là khó nhất do đòi hỏi tính nghệ thuật hơn so với các loại poster khác.

Poster tuyên truyền

Poster tuyền truyền giúp tuyên truyền những vấn nạn liên quan đến cộng đồng để giúp người dân nâng cao nhận thức. Những vấn đề phổ biến như: bạo lực trẻ em, phóng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, kế hoạch hoá gia đình, phòng chống Covid-19,….

Lợi ích của thiết kế poster quảng cáo

thiết kế poster quảng cáo

Hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông giúp các nhà tiếp thị quảng cáo, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của người xem. Tuy nhiên, việc triển khai quảng cáo bằng những thiết kế poster chuyên nghiệp vẫn mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Nếu như doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn khi chưa sẵn sàng chi trả một khoản kinh phí cho hình thức tiếp thị này. Thử tìm hiểu những lợi ích của poster dưới đây,

In poster với nhiều kích thước không giới hạn

Điểm độc đáo của những tấm áp phích là có thể in với nhiều kích thước khác nhau tuỳ theo vị trí đặt poster và thông điệp quảng cáo. Đối với việc tiếp thị thông qua poster, việc quan trọng hơn cả là cách trình bày độc đáo nhất để giúp chúng nổi bật giữa nhiều tấm poster xung quanh.

Poster rất dễ phân phối

Tuỳ theo kích thước của poster, bạn có thể quyết định vị trí đặt hoặc theo cách bạn muốn mọi người thấy nó. Tuy nhiên, với những poster dạng lớn, bạn cần đảm bảo thoả thuận với chủ sở hữu để được quyền treo nó. Điều quan trọng là vị trí treo poster sao cho người qua đường dễ thấy nhất.

Để đảm bảo việc poster của bạn được treo ở vị trí bạn mong muốn, hãy liên hệ trước tiên với chủ sở hữu khu vực đó. Sau đó, bạn mới tiếp tục các bước để thiết kế poster theo kích thước mong muốn. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ rủi ro khi không được quyền treo poster ở nơi bạn muốn.

Chi phí thấp, lợi ích cao

Chi phí để đầu tư thiết kế và in ấn poster không phải quá cao. Poster có nhiều mức giá tuỳ theo kích thước, chất liệu in ấn. Khác với các hình thức quảng cáo khác là chúng làm một lần có thể sử dụng lâu dài, không yêu cầu đầu tư liên tục như các hình thức khác.

Poster rất đa năng

Một trong những điểm thú vị của thiết kế poster là rất đa năng, được sử dụng cho nhiều mục đích quảng cáo khác nhau. Chúng có thể quảng bá cho một sự kiện hoặc đơn giản chỉ là bạn muốn tăng độ phủ về nhận diện thương hiệu của công ty.

Poster dành cho cả doanh nghiệp lớn, nhưng cũng dành cho cả những doanh nghiệp nhỏ. Chúng có thể được đặt trong nhà và cũng có thể được đặt ngoài trời. Chúng có thể được sử dụng để quảng cáo tạm thời hoặc được thiết kế để dùng liên tục trong thời gian dài.

Gia tăng nhận thức về thương hiệu

thiết kế poster chuyên nghiệp

Một tấm poster thu hút ngay lập tức tác động trực quan đến người xem. Chúng được đặt ở những khu vực có lưu lượng khách qua lại đông giúp cho thông điệp của bạn được hiển thị nhiều, tiếp cận với nhiều đối tượng khác nhau. Những vị trí đặt poster hiệu quả như: trung tâm mua sắm, hành lang, quán cà phê hoặc quán cà phê.

Nếu đã tìm hiểu những lợi ích của thiết kế poster chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể cân nhắc tới việc đầu tư hay không tuỳ vào từng ngành nghề và chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, để đảm bảo sự chuyên nghiệp, thiết kế một lần, hiệu quả nhiều lần, doanh nghiệp cần tìm kiếm dịch vụ thiết kế poster uy tín trên thị trường.

Xem thêm: Công ty thiết kế poster chuyên nghiệp tại Hà Nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN